WEBINAR: KHO THÔNG MINH
& CÁC NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ

Hàng tồn kho thường chiếm tỷ trọng cao trong giá trị tài sản của doanh nghiệp. Do đó, quản lý và vận hành kho tối ưu là một trong những ưu tiên hàng đầu của các công ty sản xuất. Với sự bùng nổ của CMCN 4.0, nhiều giải pháp “chuyển đổi số” dành cho kho hàng đã ra đời để giải quyết các bài toán từ lập kế hoạch năng lực kho, KPI quản trị kho, trực quan hóa kho cho tới nâng cao hiệu suất vận hành kho. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn đầu tư nguồn lực lớn để sở hữu kho hiện đại với mức độ tự động hoá cao nhất. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, việc quản lý kho vẫn thiếu đi sự kết nối với các chuỗi hoạt động sản xuất khác. Điều này dẫn đến các lãng phí về thao tác, thời gian để tạo ra sự thông suốt trong quản lý kho.  

Vì thế, Webinar “Kho thông minh và các nền tảng công nghệ đột phá”, được tổ chức bởi ITG Technology SATO Việt Nam, cùng chuyên gia khách mời đến từ AIOI Systems, sẽ đi sâu vào những khó khăn nội hàm của các doanh nghiệp trong quản lý kho. Đồng thời mang đến những cách tiếp cận mới mẻ về đích đến kho thông minh trong kỷ nguyên 4.0 và xu hướng ứng dụng những giải pháp công nghệ đột phá, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Tham dự Webinar, Quý vị sẽ có cái nhìn rõ nét về:

Sự khác nhau giữa kho tự động hóa và kho thông minh

Không ít doanh nghiệp đang đầu tư dàn trải vào hệ thống tự động hóa với mục tiêu nâng cao hoạt động quản lý - vận hành trong kho. Tuy nhiên, nhiều phản hồi cho biết “kho tự động” vẫn chưa giải quyết triệt để các bài toán trong kho và chưa mang đến hiệu quả tối đa như mong đợi. Trên thực tế, “kho thông minh” lại đang là xu hướng được ứng dụng phổ biến. Vậy sự khác biệt giữa hai mô hình này là gì?

Phương pháp luận để chuyển đổi thành kho thông minh

Để chuyển đổi thành kho thông minh, doanh nghiệp sản xuất cần chuẩn bị những yếu tố gì? Chuyên gia của Webinar sẽ mang đến phương pháp luận giúp các công ty đánh giá mức độ sẵn sàng và thực thi nâng cấp kho hàng. Đồng thời, gợi ý giải pháp IT-OT để giải quyết "một cách thông minh" các bài toán về mức độ luân chuyển trong kho, tính toán năng lực kho, xây dựng hệ thống KPI trong kho…

Sự kết hợp các giải pháp công nghệ nâng cao hiệu suất kho

Nhiều công nghệ như RFID, robotic, trực quan hóa kho đã ra đời để giải quyết các bài toán trọng tâm liên quan đến mã hóa tem, tự động dán nhãn, và quản lý kho theo vị trí. Chuyên gia Nhật Bản - Daichi Hasebe đến từ SATO Việt Nam sẽ đi sâu vào những vấn đề “nút thắt cổ chai” trong kho và gợi ý cách kết hợp các giải pháp công nghệ trên để nâng cao năng suất kho hàng trong tầm tay.

Xu hướng ứng dụng công nghệ ánh sáng Pick to light & G2P

Một trong những phương thức cải thiện hiệu suất làm việc trong kho đó là đẩy nhanh tốc độ lấy hàng. Đặc biệt, với những kho hàng sản xuất chứa nhiều SKU, việc ứng dụng các hệ thống lưu trữ và lấy hàng tự động là điều cần cân nhắc để đầu tư. Trong đó, Pick to Light và Good to Person là hai giải pháp công nghệ đột phá không thể bỏ qua

Lịch trình Webinar

Với chủ đề “Kho thông minh và các nền tảng công nghệ đột phá”, webinar diễn ra ngày 19/10/2022 với lịch trình cụ thể như sau:

09:00 - 09:45

Hiểu đúng về kho thông minh
Làm thế nào để kho tự động hoá có thể trở thành kho thông minh?
Ông Nguyễn Thành Luân
Giám đốc giải pháp - ITG Technology09:45 - 10:15

Các giải pháp công nghệ nâng cao hiệu suất kho
Ông Daichi Hasebe
Trưởng văn phòng đại diện miền Bắc - SATO Việt Nam10:15 - 10:30

Xu hướng ứng dụng hệ thống ánh sáng Pick to Light và G2P trong kho thông minh
Ông Lê Duy Bảo
Trưởng đại diện AIOI Systems tại Việt Nam10:30 - 11:30

Câu hỏi & Thảo luận11:30

Kết thúc chương trình