WEBINAR: XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN BỘ SMART-KPI
LINH HỒN CỦA NHÀ MÁY THÔNG MINH

“Những gì không thể đo lường được thì không thể cải thiện được” – W. Edwards Deming

Điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh “dữ liệu là vua” và triển khai nhà máy thông minh trở thành xu thế tất yếu. Ngày nay, việc thu thập dữ liệu để đo lường các chỉ số mục tiêu đang ngày càng được ứng dụng phổ biến, nhằm hỗ trợ các lãnh đạo đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn. Tuy nhiên, thu thập dữ liệu tràn lan không những không giúp ích gì cho hoạt động phân tích để cải tiến năng suất – chất lượng. Ngược lại, còn khiến nhà máy tốn nhiều nguồn lực để thực hiện và mông lung trong vô vàn các thông số cũng như chỉ tiêu. Chính vì thế, thu thập dữ liệu nào và đo lường chỉ số gì sao cho hiệu quả đã trở thành yêu cầu cấp thiết được các nhà quản trị ưu tiên đi tìm giải pháp.

Với mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp câu trả lời cho vấn đề trên, webinar Xây dựng và hoàn thiện bộ Smart-KPI – Linh hồn của nhà máy thông minh”, được tổ chức bởi ITG Technology, sẽ đem đến thông tin hữu ích về việc triển khai và ứng dụng bộ KPI thông minh, phù hợp với đặc thù của mỗi doanh nghiệp, góp phần tăng cường kiểm soát, cải thiện tình trạng vận hành sản xuất. Tham gia Webinar, Quý vị sẽ có cái nhìn rõ nét về:

Chân dung của một bộ Smart-KPI điển hình trong nhà máy thông minh

Một nhà máy không thể gọi là "thông minh" nếu thiếu đi bộ Smart-KPI. Đóng vai trò như một chiếc la bàn giúp nhà máy vận hành thông minh & chính xác, bộ Smart-KPI còn cho phép nắm bắt tình trạng hoạt động & phản ứng tức thời khi có bất thường xảy ra trong toàn bộ chuỗi cung ứng nội bộ. Vậy một bộ Smart-KPI cơ bản sẽ gồm những thông số nào? Khác biệt giữa Smart-KPI và bộ KPI thông thường là gì?

Phương thức xây dựng & triển khai bộ Smart-KPI cho nhà máy thông minh

Tùy vào đặc thù doanh nghiệp, mỗi nhà máy nên xây dựng cho mình những hệ thống KPI riêng biệt. Việc xác định những yếu tố nào để đặt mục tiêu cũng như phương thức nào để đo lường đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành bộ KPI “chuẩn mực”, giúp doanh nghiệp bứt phá hướng tới nhà máy thông minh và sản xuất thông minh.

Cách thức thu thập dữ liệu và đo lường bộ Smart-KPI sao cho phù hợp, hiệu quả

Thực trạng cho thấy, nhiều doanh nghiệp sản xuất chưa đạt hiệu quả cao trong việc ứng dụng KPI do lựa chọn sai các chỉ số đo lường hoặc chưa có đủ chỉ số để đánh giá toàn diện. Đừng bỏ qua cơ hội nắm bắt bí quyết ứng dụng KPI một cách hiệu quả sao cho phù hợp với mục tiêu, đặc thù lĩnh vực và mức độ trưởng thành về công nghệ của từng doanh nghiệp.

Lịch trình Webinar

Với chủ đề “Xây dựng và hoàn thiện bộ Smart KPI - Linh hồn của nhà máy thông minh”, Webinar diễn ra ngày 30/08/2022 với lịch trình cụ thể như sau:

09:00

Mở đầu chương trình09:05

Tại sao bộ Smart-KPI lại là linh hồn của nhà máy thông minh?
Ông Phạm Tuấn Anh
Giám đốc Công nghệ thông tin - Becamex IDC09:15

Khác biệt cốt lõi giữa bộ Smart-KPI với bộ KPI thông thường
Ông Phạm Tuấn Anh
Giám đốc Công nghệ thông tin - Becamex IDC09:30

Làm cách nào để xây dựng bộ Smart-KPI cho nhà máy thông minh
Ông Nguyễn Thành Luân
Giám đốc Giải pháp - ITG Technology09:45

Ứng dụng bộ Smart-KPI hiệu quả và thành công trong nhà máy thông minh
Ông Nguyễn Thành Luân
Giám đốc Giải pháp - ITG Technology10:30

Câu hỏi & Thảo luận11:30

Kết thúc chương trình