WEBINAR: NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SẢN XUẤT
TRONG NHÀ MÁY THÔNG MINH

Trong thời đại “chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu”, các doanh nghiệp đang phải chạy đua trong việc tối ưu quy trình quản lý chất lượng để gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong quá trình sản xuất dẫn đến “gồng gánh” chi phí sản phẩm lỗi. Kỷ nguyên 4.0 mở ra với xu hướng chuyển đổi số nhà máy sản xuất thực sự đang giải pháp cứu cánh cho các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Đến với webinar “Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng sản xuất trong nhà máy thông minh”, được tổ chức bởi ITG Technology và Toshiba Digital Solutions Corporation, cùng chuyên gia đến từ VJIP, quý khách mời sẽ được nhìn sâu vào thực trạng quản lý chất lượng tại Việt Nam. Đồng thời hiểu thêm về xu hướng chuyển đổi số toàn bộ quy trình quản lý chất lượng và các giải pháp công nghệ đột phá, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Tham dự Webinar, Quý vị sẽ có cái nhìn rõ nét về: 

Thực trạng QLCL tại Việt Nam và cách tiếp cận quản lý, cải tiến chất lượng đúng đắn

Mặc dù đã áp dụng 3 trụ cột quản lý chất lượng gồm: tiêu chuẩn hóa chất lượng, kiểm soát chất lượng và cải tiến chất lượng nhưng nhìn chung các nhà máy tại Việt Nam vẫn mới đang ở mức cơ bản, tiêu chuẩn thấp. Phần đa các nhà máy mới chỉ kiểm soát chất lượng đầu ra, chưa kiểm soát được chất lượng trong cả quá trình sản xuất. Trong các doanh nghiệp hiện nay, sự chủ động trong kiểm soát chất lượng chưa cao, khi khách hàng yêu cầu giải trình thì gặp trở ngại truy xuất được lỗi sản phẩm chính xác tại công đoạn nào, tại nhà máy nào… để có thể cải tiến chất lượng.

Giải pháp công nghệ giúp quản lý chất lượng từ cơ bản đến nâng cao

Nâng cao chất lượng là một đích đến quan trọng của toàn bộ lộ trình chuyển đổi số cho nhà máy. Trong nhà máy thông minh, toàn bộ dữ liệu của quá trình quản lý vận hành chất lượng từ đầu vào đến đầu ra sẽ được thu thập ngay trong thời gian thực. Sau đó chuyên gia chỉ ra cách thức áp dụng các công cụ phân tích chuyên sâu để làm rõ hơn thực tế quản lý chất lượng của từng công đoạn, theo từng sản phẩm. Việc này sẽ giúp các nhà máy tìm ra được hướng cải thiện chất lượng trong tương lai.

Tự động hóa phát hiện lỗi ngoại quan bằng công nghệ AI

Hoạt động sản xuất luôn “làm khó” công nhân bằng những tình huống như: Sản phẩm lắp ráp thiếu, sai kích thước, bao bì in mờ, cần tìm ra sản phẩm có barcode chưa đúng… Khi đó cần có công cụ để giải quyết nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian và chi phí nhân công. Chuyên gia Nguyễn Thái Dương đến từ Toshiba sẽ sẽ đi sâu vào những vấn đề “nhức nhối” này và gợi ý cách kết hợp camera và công nghệ AI để tự động hóa phát hiện lỗi.

Lịch trình Webinar

Với chủ đề “Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng sản xuất trong nhà máy thông minh”, webinar diễn ra ngày 06/04/2023 với lịch trình cụ thể như sau:

09:00 - 09:20

Thực trạng quản lý chất lượng tại Việt Nam và cách tiếp cận quản lý, cải tiến chất lượng đúng đắn
Ông Lưu Nhân Khải
CEO - Công ty CP tư vấn cải tiến VJIP09:20 - 09:45

Các giải pháp công nghệ giúp quản lý chất lượng từ cơ bản đến nâng cao
Ông Nguyễn Thành Luân
Giám đốc giải pháp - ITG Technology09:45 - 10:05

Tự động hóa phát hiện lỗi ngoại quan bằng công nghệ AI
Ông Nguyễn Thái Dương
Quản lý phát triển thị trường tại Việt Nam - Toshiba Digital Solutions Corporation10:05 - 11:05

Câu hỏi & thảo luận11:05

Kết thúc chương trình