WEBINAR: LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT
ĐẦU TƯ HỆ THỐNG ERP HAY MES?

Hậu Covid-19, chuỗi cung ứng dần được hàn gắn và khai thông. Đây cũng là lúc triển khai ERP và MES trở thành xu thế trên hành trình chuyển đổi số. Tuy nhiên, ưu tiên hệ thống nào trước vẫn đang là nỗi băn khoăn của nhiều lãnh đạo, khi mà ERP và MES là những khoản đầu tư không nhỏ đối với các đơn vị sản xuất. Với mong muốn đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, Webinar “Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất – ERP hay MES” phối hợp tổ chức bởi ITG TechnologyIntel Việt Nam, sẽ đi sâu giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc triển khai ERP và MES sao cho hiệu quả, để những viên gạch công nghệ này trở thành bàn đạp cho doanh nghiệp bứt phá trên đường đua giành chỗ đứng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Tham gia Webinar, Quý vị sẽ có câu trả lời về:

Sự khác biệt khiến ERP không thể thay thế MES và ngược lại

Mặc dù là hai hệ thống khác biệt nhưng ERP và MES vẫn có những sự trùng lặp khiến các doanh nghiệp nhầm lẫn. Điều này dẫn đến nhiều hiểu lầm trong triển khai dự án, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả quản lý và vận hành. Vậy đâu là ranh giới phân biệt khiến ERP không thể thay thế MES và ngược lại?

Doanh nghiệp đã có ERP, có cần đầu tư thêm MES?

Trên thị trường xuất hiện nhiều giải pháp ERP “lấn sân” MES, tưởng chừng giúp tiết kiệm chi phí triển khai nhưng về lâu dài, doanh nghiệp sẽ gặp những khó khăn nhất định về cấu trúc hạ tầng. Bên cạnh đó, câu hỏi về việc có cần thiết phải đầu tư MES khi đã sẵn có ERP sẽ được chuyên gia của chúng tôi làm rõ trong Webinar.

Tích hợp ERP - MES trong kiến trúc công nghệ chuẩn quốc tế

Nhiều đơn vị chưa nhận thức được việc hình thành một kiến trúc công nghệ tổng thể sẽ tạo nền móng vững vàng để mở rộng quy mô về sau. Do đó, xác định được vị trí của ERP và MES trong một mô hình chuẩn quốc tế sẽ là tiền đề để doanh nghiệp tối đa hóa hiệu suất và hạn chế được những tiềm ẩn trong tương lai một cách chủ động.

ssdfsdf

Lịch trình Webinar

Với chủ đề “Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất – Đầu tư ERP hay MES”, Webinar diễn ra ngày 18/05/2022 với lịch trình cụ thể như sau:

09:15

Mở đầu chương trình
Free talk: Chia sẻ về xu hướng áp dụng công nghệ hiện nay trong các nhà máy Việt Nam và thế giới09:30

Triển khai ERP và MES bắt đầu từ đâu? Lựa chọn nào tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất
Ông Nguyễn Thành Luân
Giám đốc Giải pháp - ITG Technology10:00

Cơ sở hạ tầng khi triển khai hệ thống ERP và MES
Ông Nguyễn Đức Quế
Giám đốc Kênh đối tác - Intel Việt Nam10:30

Câu hỏi & Thảo luận11:30

Kết thúc chương trình